» MAGAZINE TO SAVE THE WORLD «
 Home  About us  Contact us
Register MEMBER
• Home
• Green Magazine
• Green News
• Green People
• Green Directory
Green on Facebook

BASF ร่วมลงนาม MOU เพื่อดำเนินการฟื้นฟูแม่น้ำและโครงการปรับปรุงสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย
2018-03-06     Posted in Green News
Facebook Twitter More...

บีเอเอสเอฟ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเคมีภัณฑ์ระดับโลก ร่วมกับ KICT (สถาบันวิศวกรรมโยธาและอาคารแห่งประเทศเกาหลี), TGWA (Thailand Global Warming Academy) และ SBB (SBB Co. , Ltd.) เข้าร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจเชิงกลยุทธ์ (MoU) เพื่อดำเนินการฟื้นฟูแม่น้ำและโครงการปรับปรุงสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย

จากทางด้านซ้ายไปขวา: คุณ แท เฮียง ลี ประธานบริษัท เอสบีบี จำกัด, ดร.คิว-โฮ คิม ผู้อำนวยการ สถาบันวิศวกรรมโยธาและอาคารแห่งประเทศเกาหลี, ศาสดาจารย์ ดร. ธนวัฒน์ จารุพงษ์สกุล ประธานสถาบันวิศวกรรมโยธาและอาคารแห่งประเทศเกาหลี และคุณไพลิน สิทธิราชา ผู้อำนวยการธุรกิจเพอร์ฟอร์แมนซ์แมททีเรียล ของบริษัท บีเอเอสเอฟ (ไทย) จำกัด

"แม่น้ำสายต่างๆ ในประเทศไทยประสบอุทกภัยอย่างรุนแรงในช่วงฤดูมรสุม ด้วยสาเหตุนี้และการเจริญเติบโตของเมืองอย่างรวดเร็ว แม่น้ำลำคลองกำลังกลายเป็นน้ำเน่าเสียและตัดขาดจากชีวิตของผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ" ศาสตราจารย์ ดร. ธนวัฒน์ จารุพงษ์สกุล ประธาน สถาบันโลกร้อนศึกษาประเทศไทยกล่าว "เรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศเพื่อช่วยกันหาวิธี ที่เราสามารถจะฟื้นฟูระบบนิเวศวิทยาสำหรับแม่น้ำ ด้วยเทคโนโลยีและกระบวนการใหม่ๆ ที่ช่วยในการจัดการความเสี่ยงจากการเกิดอุทกภัย ในการทำเช่นนี้ เรามุ่งมั่นที่จะเชื่อมต่อแม่น้ำลำคลองกับเมืองและผู้คนของเราอีกครั้ง"

ภายใต้เงื่อนไขของความร่วมมือ KICT และ TGWA จะแลกเปลี่ยนความรู้เพื่อการจัดการบริหารโครงการ โดย KICT จะให้ความรู้ด้านเทคนิคและการดำเนินงานที่เกิดจากโครงการที่ประสบความสำเร็จภายใต้แนวคิด Green River รวมถึงโครงการที่ประสบความสำเร็จกับพันธมิตรชาวไทย ในส่วนบีเอเอสเอฟ และ SBB จะจัดหาเทคโนโลยีและวัตถุดิบเพื่อสนับสนุนโครงการ SBB ในฐานะผู้ผลิตบล็อกคอนกรีตเพื่อป้องกันแนวแม่น้ำและชายฝั่ง ทำงานร่วมกับบีเอเอสเอฟตั้งแต่ปี พ. ศ. 2553 เพื่อป้องกันชายฝั่งและการกัดเซาะของลมแรง

พันธมิตรมีวัตถุประสงค์ที่จะใช้เทคโนโลยีซึ่งสามารถเป็นที่อยู่อาศัยที่สำหรับพืชและยังช่วยให้หลายๆ เมืองสามารถเอาชนะความท้าทายจากอุทกภัยและการพังทลาย ซึ่งจะช่วยเชื่อมต่อระหว่างผู้คนกับแม่น้ำได้

โซลูชันของบีเอเอสเอฟ นี้เป็นชนิดที่ทำให้เกิดรูพรุนและช่วยให้น้ำซึมผ่านได้ จะสามารถช่วยให้เมืองต่างๆ เอาชนะปัญหาที่เกิดจากอุทกภัย ในขณะเดียวกันยังช่วยรักษาสมดุลของระบบนิเวศของแม่น้ำลำคลอง ด้วยการช่วยให้แม่น้ำลำคลองกลับเป็นแหล่งน้ำที่บริสุทธิ์และฟื้นฟูให้กลับสู่สภาพของแหล่งน้ำอีกครั้ง" แอนดี้ โพสเทิลธ์ไวท์ รองประธานอาวุโส หน่วยงานธุรกิจเพอร์ฟอร์แมนซ์ แมททีเรียล ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคของบีเอเอสเอฟ กล่าว นอกจากนี้ ยังมีการก่อสร้างทำนบกั้นน้ำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพื่อเปลี่ยนแนวป้องกันการกัดเซาะแบบคอนกรีตไปสู่แนวป้องกันที่สามารถโค้งงอและดูเป็นธรรมชาติ นอกจากแม่น้ำลำคลองแล้ว โซลูชันต่างๆ ของบีเอเอสเอฟ ยังใช้กันอย่างแพร่หลายในพื้นที่ชายฝั่งทะเลเพื่อป้องกันแนวชายฝั่งจากการกัดเซาะและดินถล่มได้อีกด้วย ในประเทศไทย โครงการที่ เกี่ยวกับชายฝั่งได้ติดตั้งโซลูชันของบีเอเอสเอฟแล้วในพื้นที่พัทยา ซึ่งได้รับความเสียหายอย่างต่อเนื่องจากกระแสน้ำทะเลหนุนสูง ก.พลังงาน จับมือ สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย เปิดสถานีอัดประจุไฟฟ้า ตั้งเป้าหมาย 150 สถานี ปี 2562
 สนพ. จัดงาน “วิจัยพลังงานไทย เพื่อก้าวที่ยั่งยืน” หนุนงานวิจัยใหม่ ตอบโจทย์ Thailand 4.0
 กลาสเทค2018 งานแสดงอุตสาหกรรมแก้วและกระจกระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก
 อั๊คโซ่ โนเบล เปิดตัวนวัตกรรมเทรนด์สีผงสำหรับงานด้านสถาปัตยกรรม Futura 2018-2021
 กรีนลาเท็กซ์ ปักธงปี 61 ขึ้นเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องนอนสุขภาพในไทยขยายสาขากว่า 30 สาขา พร้อมเปิดโรงงานใหม่ใหญ่ที่สุดในเอเชียปลายปีนี้
 บี.กริม เพาเวอร์ ‘BGRIM’ ชูกำไรเฉียด 3,600 ล้านบาท พุ่งกว่า 55% ตั้งเป้าเพิ่มกำลังการผลิตปี 2561 กว่า 400 เมกะวัตต์
 BASF ร่วมลงนาม MOU เพื่อดำเนินการฟื้นฟูแม่น้ำและโครงการปรับปรุงสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย
 เชลล์รุกธุรกิจค้าปลีก ขยายสถานีบริการน้ำมันเต็มรูปแบบ จับมือพันธมิตร ส่งนอนออยล์สู้ศึกครบวงจร
 “อีสท์ วอเตอร์” จับมือ “แคท เทเลคอม” พัฒนาระบบน้ำครบวงจรใน Digital Park Thailand
 ผลการดำเนินงาน ปตท. 2560 มุ่งพัฒนาธุรกิจแบบมีส่วนร่วมสู่ความยั่งยืน

ดูข่าวทั้งหมด »

Home About us Green Magazine Green News Green People Green Directory Contact us
Copyrigth©GREENNETWORKTHAILAND.COM All rigth reserved.