» MAGAZINE TO SAVE THE WORLD «
 Home  About us  Contact us
Register MEMBER
• Home
• Green Magazine
• Green News
• Green People
• Green Directory
Green on Facebook

ยิปรอคเผยความสำเร็จปี 2560 ตอกย้ำผู้นำด้านนวัตกรรมและโซลูชั่นส์การก่อสร้างที่ยั่งยืน
2018-01-24     Posted in Green News
Facebook Twitter More...

กรุงเทพฯ - บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตยิปซัมรายแรกในประเทศไทยและนวัตกรรมยิปซัมคุณภาพสูงแบรนด์ “ยิปรอค” เผยความสำเร็จของการดำเนินงานในปี 2560 พร้อมขึ้นแท่นผู้นำตลาดก่อสร้างไทยในด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน โดยตลอดปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รับการเสนอชื่อและคว้ารางวัลเชิดชูเกียรติระดับประเทศจากหน่วยงานหลายแห่ง ตอกย้ำความสำเร็จของการดำเนินงานตามแผนกลยุทธ์และความมุ่งมั่นของยิปรอคในการนำเสนอโซลูชั่นส์เพื่อการก่อสร้างอาคารบ้านพักอาศัยที่ยั่งยืน โดยยึดมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุดนับตั้งแต่การผลิตไปจนถึงการใช้งาน และการสร้างเครือข่ายธุรกิจเพื่อรองรับอุปสงค์ด้านการก่อสร้างของประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคอาเซียน

สำหรับปี 2561 ยิปรอคฉลองการดำเนินงานครบ 50 ปี ด้วยการประกาศแผนกลยุทธ์ใหม่สู่การขยายเครือข่ายธุรกิจเพื่อรุกตลาดอาเซียนแบบเต็มตัว ซึ่งจะครอบคลุมทั้งกัมพูชา พม่า ลาว และฟิลิปปินส์ โดยกิจกรรมการตลาดของแบรนด์จะมุ่งเน้นที่การสร้างความร่วมมือที่เข้มแข็งกับเหล่าพันธมิตรธุรกิจทั้งตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ พร้อมให้การสนับสนุนผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยิปรอคอันเปี่ยมด้วยศักยภาพทางธุรกิจ

มร. ริชาร์ด จูเชรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ขอขอบคุณพนักงานและพันธมิตรของยิปรอคทุกท่านสำหรับการทำงานอย่างอุตสาหะเพื่อสรรค์สร้างความสำเร็จร่วมกับเราตลอดปี 2560 ที่ผ่านมา สำหรับเป้าหมายที่สำคัญที่สุด 3 ประการของเราในปี 2561 นี้ ได้แก่ 1) การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมบนวิถีแห่งความยั่งยืน โดยเราจะนำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่พร้อมระบบการติดตั้งที่มุ่งเน้นการใช้ชีวิตภายในอาคารอย่างยั่งยืน อีกทั้งเป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์สถาปนิก มัณฑนากร ช่างติดตั้ง และผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี 2) การนำเสนอโซลูชั่นส์ “Multi-Comfort” เพื่อมุ่งส่งเสริม “การใช้ชีวิตที่ผาสุก” (well-being) ในสภาพแวดล้อมที่ดี ไม่ว่าจะเป็นโซลูชั่นส์ที่สามารถตอบโจทย์ ด้านประสิทธิภาพของเสียง ด้านสุขภาพ ความปลอดภัย และด้านการประหยัดพลังงาน 3) ความพึงพอใจของลูกค้าเป็นพันธกิจหลัก เรายังคงมุ่งเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง การบริการที่เหนือระดับแก่พันธมิตรธุรกิจและผู้บริโภค โดยในปี 2561 เราได้เปิดตัว “ชมรม ช่างมือโปรยิปรอค” (Gyproc Installer Club) เพื่อพัฒนาฝีมือช่างติดตั้งและช่างปูนมืออาชีพและส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมการก่อสร้างอย่างยั่งยืน พร้อมทั้งมอบสิทธิประโยชน์มากมายสำหรับสมาชิก

นอกเหนือจากการขยายเครือข่ายการจัดจำหน่ายไปทั่วประเทศ ยิปรอคยังมองหาลู่ทางในการรุกตลาดต่างประเทศ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานที่มั่นในการจัดจำหน่ายสินค้าไปยังประเทศเพื่อนบ้าน และเพื่อสร้างความเข้มแข็งทางธุรกิจในปี 2561 ยิปรอคจะเน้นสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ เพื่อการพัฒนานวัตกรรมการก่อสร้างใหม่ ๆ และเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ให้มากยิ่งขึ้น ตลอดจนเข้าร่วม และสนับสนุนงานของเครือข่ายพันธมิตร เพื่อกระชับความสัมพันธ์และความร่วมมือกับหุ้นส่วนทั้งตลาดในประเทศและตลาดต่างประเทศ

“ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทย คาดว่าจะเติบโตได้ดีในปี 2561 สืบเนื่องจากการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศ โดยเฉพาะการก่อสร้างของภาครัฐบาลยิ่งมีแนวโน้มการเติบโตสูงมาก ซึ่งพิจารณาได้จากการทุ่มลงทุนพัฒนาโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐาน ทั้งโครงการปัจจุบันและโครงการใหม่ สำหรับภาพรวมการก่อสร้างของภาคเอกชนในไทย ยังมีการเติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไปในปีนี้ แต่การแข่งขันเชิงธุรกิจจะสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เรามั่นใจว่าจะสามารถรับมือกับการเติบโตเหล่านี้ได้ เนื่องจากเราได้สร้างความร่วมมือและประสานงานกับพันธมิตรมากมาย อีกทั้งเรายังมีความรู้ความเข้าใจอย่างดีเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ยิปซัม และพยายามนำเสนอสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุม” มร.ริชาร์ด กล่าวสรุป

ในปี 2560 ที่ผ่านมา ยิปรอคประสบความสำเร็จในการนำเสนอนวัตกรรมโซลูชั่นส์ที่พลิกรูปแบบการสร้างบ้านแห่งอนาคตที่ท้าทายแนวคิดเดิม ๆ ของผลิตภัณฑ์ ที่เชื่อกันว่ายิปซัมไม่สามารถใช้ในพื้นที่เปียก หรือรองรับน้ำหนักจากวัตถุได้ดีเหมือนผนังก่ออิฐ เช่น การติดตั้งชั้นวางของ, การติดตั้งราวผ้าม่าน หรือแม้กระทั้งการติดตั้งทีวีจอยักษ์ ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมก่อสร้างใหม่ล่าสุดภายใต้แนวคิด “Inside-Out Space” ในงานสถาปนิก’60 ด้วยการแขวนโซฟาที่มีน้ำหนักราว 85 กก. บนผนังยิปซัม เพื่อแสดงให้เห็นถึงความแข็งแรงทนทานของ ยิปรอค ฮาบิโต้ (Gyproc® Habito®) ระบบผนังสำเร็จรูปรุ่นใหม่จากยิปรอค รวมถึงจัดงานสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมแผ่นยิปซัมรูปแบบใหม่เพื่อการใช้งานในพื้นที่เปียก ด้วยคอนเซ็ปต์ “ใครว่าผนังยิปซัมกันน้ำกันชื้นไม่ได้” (World Why Wet)” เพื่อให้สถาปนิกมีความเข้าใจที่ครอบคลุมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์สำหรับพื้นที่เปียกของแบรนด์ยิปรอค อย่างผลิตภัณฑ์ ยิปรอค กลาสรอค เอช โอเชียน (Gyproc® Glasroc H OCEAN) ที่มีคุณสมบัติป้องกันการดูดซับและซึมผ่านความชื้นและป้องกันการเกิดของเชื้อรา โดยไม่ต้องใช้ระบบกันรั่วซึม

นอกจากการให้ความรู้แก่กลุ่มเป้าหมาย ยิปรอคยังใช้มาตรฐานการปฏิบัติงานเพื่อความยั่งยืนในทุกแง่มุมของการดำเนินธุรกิจ และได้รับรางวัลการันตีมากมาย อาทิ รางวัลบริษัทผู้ว่าจ้างยอดเยี่ยมแห่งเอเชียแปซิฟิกและประเทศไทยประจำปี 2017 จากสถาบัน Top Employers Institute ณ ประเทศสิงคโปร์, รางวัลอุตสาหกรรมสีเขียวระดับ 4 – วัฒนธรรมสีเขียว จากกระทรวงอุตสาหกรรม, รางวัลสถานประกอบกิจการต้นแบบดีเด่น ด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานระดับประเทศ จากกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และ รางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่นด้านการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน จากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน

และในช่วงต้นปี 2561 นี้ ยิปรอคจะส่งผู้ชนะจากการประกวดโครงการ “แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นแนล โทรฟี ไทยแลนด์ 2017” เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันกับอีก 45 ประเทศทั่วโลก ในโครงการ แซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชั่นแนล โทรฟี ครั้งที่ 11 ในวันที่ 23 มีนาคม 2561 ณ กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าทักษะในการสร้างสรรค์งานก่อสร้างของประเทศไทยมีความโดดเด่นและมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในวงการตกแต่งระดับสากล

กรุณาดูข้อมูลที่เว็บไซต์ http://www.gyproc.co.th/ หรือ https://www.facebook.com/GyprocTH/ BGRIM ยัน 2 โรงไฟฟ้ากำลังผลิต 240 MW ไม่มีสะดุด มั่นใจ SCOD ภายในปี 64 ตามแผน
 ASEAN Sustainable Energy Week 2018 จัดใหญ่ ชูคอนเซ็ปต์ ข้ามขีดจำกัดสู่พลังงานทางเลือกอนาคต
 บี.กริม ฉลองครบรอบ 140 ปี จัดนิทรรศการ “ฝากไว้ในแผ่นดิน 140 ปี บี.กริม”
 บ. บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ MOU ร่วมทุน บ.ยูนิเวฟ
 รมว.พลังงาน ลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.บุรีรัมย์ และสุรินทร์
 กฟภ. จับมือ เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต เตรียมเปิดเวทีแสดงสินค้า Thailand Lighting Fair 2018 ตามแนวงาน Light+Building
 กระทรวงอุตฯ ยกระดับ 1,500 โรงงาน เข้ามาตรฐาน Eco Town เผย 13 แห่งผ่านเกณฑ์เมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ
 WDC ยกทัพสินค้าร่วมมหกรรม “สถาปนิก’61” สร้างแบรนด์ด้วยเอกลักษณ์ และนวัตกรรมตอบโจทย์ลูกค้า
 ยิปรอค ผนึกกำลัง เวเบอร์ และ แซง-โกแบ็ง กลาส นำเสนอโซลูชั่นการก่อสร้าง ภายใต้แนวคิด Multi Comfort ในงานสถาปนิก 61
 บีไอจีมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์มูลค่ากว่าล้านบาทให้กับ 5 โรงพยาบาลรัฐในภาคเหนือ

ดูข่าวทั้งหมด »

Home About us Green Magazine Green News Green People Green Directory Contact us
Copyrigth©GREENNETWORKTHAILAND.COM All rigth reserved.