» MAGAZINE TO SAVE THE WORLD «
 Home  About us  Contact us
Register MEMBER
• Home
• Green Magazine
• Green News
• Green People
• Green Directory
Green on Facebook

กรมการท่องเที่ยว...ปลุกกระแสสร้างจิตสำนึกของผู้ใช้บริการห้องน้ำสาธารณะให้ร่วมรักษาความสะอาด
2018-01-09     Posted in Green News
Facebook Twitter More...

กรมการท่องเที่ยว จัดกิจกรรมรณรงค์ห้องน้ำสาธารณะสะอาดเพื่อการท่องเที่ยวในพื้นที่เขตพัฒนาการท่องเที่ยว โดยกรมการท่องเที่ยวมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง และให้ความสำคัญในเรื่องของ “ห้องน้ำสาธารณะ” ในแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั่วประเทศ เพราะเมื่อห้องน้ำสาธารณะสะอาด ปลอดภัย มีมาตรฐานแล้วนั้น นี่คือโอกาสในการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับการท่องเที่ยว เพราะการท่องเที่ยวคือหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนภาคเศรษฐกิจของประเทศไทย

วันนี้ (5 มกราคม 2561) ที่ สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) โดย นายอนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่าเนื่องจาก ประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวทั้งที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นจำนวนมาก จากสถิติของกรมการท่องเที่ยวในปี 2559 มีจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาประเทศไทย จำนวน 30.29 ล้านคน มีรายได้ 1.55 ล้านล้านบาท และในปี 2560 มีจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาประเทศไทย จำนวน 32.75 ล้านคน มีรายได้ 1.69 ล้านล้านบาท จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ประเทศเราต้องมีการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามา เช่น การขนส่ง การบริการการท่องเที่ยว การพัฒนาและปรับปรุงแหล่งท่องเที่ยว เป็นต้น ส่วนหนึ่งของการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวและมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง คือ เรื่องห้องน้ำสาธารณะในแหล่งท่องเที่ยวทั้งที่เป็นของภาครัฐและสถานประกอบการของเอกชน เช่น สถานีขนส่งผู้โดยสาร ปั๊มน้ำมัน ที่พัก ร้านอาหาร จะต้องมีการบริหารจัดการเพื่อให้มีความสะอาด ปลอดภัย ถูกสุขอนามัย

สำหรับในปี 2560 นี้ กรมการท่องเที่ยวเน้นจัดกิจกรรมรณรงค์ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารและสถานีรถไฟ ซึ่งเป็นสถานที่มีผู้มาใช้บริการห้องน้ำเป็นจำนวนมาก โดยกรมการท่องเที่ยวกำหนดจัดกิจกรรมรณรงค์ในปีนี้ทั้งหมด 4 ครั้ง ครั้งแรกจัดที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ครั้งที่ 2 จัดที่สถานีขนส่งนครราชสีมา แห่งที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา ครั้งที่ 3 จัดที่สถานีขนส่งพิษณุโลก แห่งที่ 2 จังหวัดพิษณุโลก และครั้งที่ 4 จัดที่สถานีขนส่งนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช

นอกจากนี้ กรมการท่องเที่ยวยังได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว ประชาชน นักท่องเที่ยว สร้างภาคีเครือข่ายความร่วมมือและประชาสัมพันธ์ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับภาคการท่องเที่ยว ประชาชนทั่วไป ให้ตระหนักถึงความสำคัญและมีส่วนร่วมในการดูแลรักษาและพัฒนาห้องน้ำสาธารณะในแหล่งท่องเที่ยว รวมทั้งในชุมชนให้สะอาด ถูกหลักอนามัย ปลอดภัย ได้มาตรฐานพร้อมให้บริการเพื่อสุขอนามัยที่ดีของผู้ใช้บริการ สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ และยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์และยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวของไทยอย่างยั่งยืนอีกด้วย โตชิบาแคเรียร์ เปิดตัวเครื่องปรับอากาศ VRF Generation ใหม่ล่าสุด Toshiba รุ่น SMMS-7 และ Mini-7
 กรมการท่องเที่ยว...ปลุกกระแสสร้างจิตสำนึกของผู้ใช้บริการห้องน้ำสาธารณะให้ร่วมรักษาความสะอาด
 ผู้ว่าฯ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เยี่ยมชมเทคโนโลยี EcoStruxure™ ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค
 IEEE PES Technical Visit ABB Bangpoo Factory – Share the power of experts
 สนพ.สรุปการใช้พลังงานไทยปี 60 เติบโต 2.4% คาดการณ์ปี 61 เพิ่ม 2.1% ตามภาวะเศรษฐกิจที่ปรับตัวดีขึ้นเกือบทุกด้าน
 พพ. มอบรางวัลประกวดบ้านจัดสรรอนุรักษ์พลังงานดีเด่น ปี 2560
 เทสโก้โลตัส จับมือจังหวัดลำพูน ปั้น “ลำพูนโมเดล” สู่ต้นแบบจังหวัดปลอดขยะอาหาร
 “อิตัลไทยวิศวกรรม” ร่วมให้ความรู้เรื่องการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน เพื่อประโยชน์แก่ผู้ผลิตไฟฟ้ารายเล็ก
 RoboCup Asia-Pacific 2017 ผนึกกำลังภาครัฐ เอกชน และสถาบันการศึกษา เปิดฉากการแข่งขันวิชาการหุ่นยนต์ใหญ่สุดของเอเชียแปซิฟิค
 รมว. พลังงาน เข้าสักการะพระพรหม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำกระทรวงพลังงาน เพื่อเป็นสิริมงคลในโอกาสเข้ารับตำแหน่งวันแรก

ดูข่าวทั้งหมด »

Home About us Green Magazine Green News Green People Green Directory Contact us
Copyrigth©GREENNETWORKTHAILAND.COM All rigth reserved.