» MAGAZINE TO SAVE THE WORLD «
 Home  About us  Contact us
Register MEMBER
• Home
• Green Magazine
• Green News
• Green People
• Green Directory
Green on Facebook

เยี่ยมชม The NEST ต้นแบบบ้าน Smart Eco-Care หนึ่งในคอนเซปต์งาน Sustainable Brands 2017 Bangkok
2017-10-05     Posted in Green News
Facebook Twitter More...

เมื่อเร็วๆ นี้ คณะผู้จัดงานประชุม Sustainable Brands 2017 Bangkok หรือ SB’17 Bangkok งานประชุมประจำปีครั้งที่ 3 ซึ่งภาคธุรกิจ ภาครัฐ ภาคการศึกษา และองค์กรต่างๆ ร่วมกับเอสซีจี จัดกิจกรรมเยี่ยมชม “The NEST” โครงการต้นแบบบ้าน Smart Eco-Care ที่ผสมผสานเทคโนโลยีของความเป็นบ้าน Smart Eco-Care ไว้อย่างลงตัว สอดรับกับ Living Trend ของโลกที่กำลังเปลี่ยนไป คำนึงถึงการอยู่อาศัยร่วมกันของผู้คนทุกวัยอย่างสะดวก ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

The NEST ว่ามาจาก The Next Eco-Sustainable Technology for Home เป็นโครงการต้นแบบ ที่ได้รับการออกแบบให้เป็นบ้านแห่งอนาคตเพื่อความยั่งยืนสำหรับการอยู่อาศัยในเขตภูมิอากาศแบบร้อนชื้น โดยผสมผสานความเป็นบ้าน Smart, Eco และ Care อย่างลงตัว ด้วยการบรูณาการเทคโนโลยีและระบบต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ทำให้เป็นบ้าน Energy plus หลังแรกในอาเซียน

ฎายิน เกียรติกวานกุล New Business Development manager บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์ ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด กล่าวว่า The NEST จะประกอบด้วย 3 คอนเซปต์หลัก ซึ่งเป็นบ้านที่ออกแบบบนแนวคิดของ Passive Green ที่ตอบสนองการใช้ชีวิตแบบ Eco ช่วยประหยัดพลังงานและน้ำ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้แก่ Energy Generation สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าใช้ในบ้านได้เองจากเซลล์แสงอาทิตย์, Energy saving ประหยัดพลังงานด้วยการออกแบบอาคารที่ช่วยระบายความร้อน และลดพลังงานจากการใช้ไฟฟ้า โดยใช้แสงธรรมชาติจากดวงอาทิตย์มาบูรณาการกับระบบแสงสว่างภายในบ้าน เมื่อเทียบกับบ้านทั่วไปสามารถประหยัดพลังงานได้ 24%, Water saving การจัดการการใช้น้ำภายในบ้านให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งในด้านการประหยัด การนำกลับมาใช้ใหม่ รวมทั้งการนำน้ำฝนและน้ำจากเครื่องปรับอากาศมาใช้ในระบบช่วยให้ใช้น้ำน้อยกว่าบ้านทั่วไป ช่วยประหยัดการใช้น้ำถึง 59%

ส่วน Smart คือการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน และความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ด้วย Intelligent Home Automation ระบบควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าและน้ำภายในบ้านแบบไร้สาย รวมถึงการตรวจสอบการใช้น้ำและไฟฟ้าภายในบ้าน เพื่อช่วยในการวางแผนรายจ่ายของบ้านได้ และระบบ Smart for Care ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในด้านความปลอดภัยและความสะดวกสบายกับผู้สูงอายุแม้ไม่มีผู้ดูแลอยู่ข้างกาย และ Care ออกแบบบ้านให้รองรับการอยู่อาศัยของคนทุกวัย เข้าใจความแตกต่างของผู้สูงอายุ ด้วยการออกแบบที่ป้องกันหรือลดการเกิดอุบัติเหตุ และเพิ่มความสะดวกสบายในการให้ผู้สูงอายุได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย (Independent living) และอาศัยร่วมกับทุกคนในบ้านอย่างมีความสุข

เอสซีจีเป็นหนึ่งในองค์กรที่เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักในงานประชุม Sustainable Brands ซึ่งถือเป็นศูนย์รวมของนักสร้างแบรนด์ นักการตลาด นักธุรกิจ ที่ให้ความสำคัญกับการทำธุรกิจอย่างรับผิดชอบ รวมทั้งสร้างแบรนด์เพื่อให้มีส่วนในการพัฒนาอย่างยั่งยืนกับสังคม โดยงานประชุม SB’17 Bangkok นำเสนอแนวคิด เรื่อง “Redefining the Good Life” หรือการนิยามคุณภาพชีวิตที่ดี โดยครอบคลุมถึง 8 หัวข้อหลัก ได้แก่ Good Food, Good Home, Good Health-Care, Good Money, Good Design, Good Energy, Good Technology และ Good Destination

ทั้งนี้ ในงานการประชุมระดับนานาชาติ SB’17 Bangkok เป็นโอกาสดีที่ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับสุดยอดผู้นำและนักวิชาการระดับนานาชาติกว่า 40 คนจากแบรนด์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศกว่า 50 แบรนด์ ที่จะมาร่วมเสวนาในเรื่องความยั่งยืนของโลกธุรกิจระดับสากลในแง่มุมต่าง ๆ อาทิ คุณหญิงพวงร้อย ดิศกุล ณ อยุธยา รองเลขาธิการ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง, มร. ฮาเวียร์ โกเยเนเช่ (Javier Goyeneche) ผู้ก่อตั้งแบรนด์อีโคอัลฟ์ (ECOALF) เสื้อผ้าที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลผู้นำขยะจากมหาสมุทรมาเพิ่มมูลค่าสู่แฟชั่นแห่งความยั่งยืน, ดร. ดาเรียน แมคเบน (Dr. Darian McBain) ผู้นำด้านความยั่งยืนคนสำคัญของบริษัทไทย ยูเนี่ยน กรุ๊ป แบรนด์อาหารทะเลยักษ์ใหญ่ระดับโลก, ดร. จอห์น อิซโซ (Dr. John Izzo) นักเขียนหนังสือขายดี “The Five Thieves of Happiness” ผู้ให้คำปรึกษาแก่ผู้นำองค์กรชั้นนำมากมายในด้านการสื่อสารองค์กร, มร. พอล เฮอร์แมน (Paul Herman) CEO จาก HIP investor ผู้นำเสนอระบบที่นักลงทุนสามารถที่จะสร้างกำไรไปพร้อมกับการสร้างสิ่งดีๆ สู่โลกได้ด้วย และ มร. โธมัส โคลสเตอร์ (Thomas Kolster) ผู้ก่อตั้ง #Goodvertising เอเจนซี่โฆษณาที่เชี่ยวชาญในการสื่อสารเรื่องความยั่งยืน และนักเขียนหนังสือชื่อ “Goodversiting” หนังสือแห่งการสื่อสารเชิงคุณค่าในสากล เป็นต้น

สำหรับงาน SB’17 Bangkok จะจัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 3 ระหว่างวันที่ 29-30 พฤศจิกายนนี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ Sustainable Brands Bangkok ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัว อีเซอร์จี พี 3 รีเลย์ป้องกันไฟฟ้าแรงดันกลาง รับเทรนด์พลังงานยุคไทยแลนด์ 4.0 ด้วยระบบดิจิทัล
 UPA เดินหน้าลงทุนโซลาร์ฟาร์มสหกรณ์
 จุฬาฯ เปิดงาน “วันวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม ครั้งที่ 2” พร้อมตอกย้ำนวัตกรรมด้านวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม สนองนโยบายในยุคไทยแลนด์ 4.0
 SETA 2018 จัดต่อเนื่องปีที่ 3 ภายใต้ธีม “Towards Consolidated Innovative Energy Technology”
 โครงการพลังงานทดแทนชุมชน ไทย - เยอรมัน ครั้งที่ 3 หนุนการผลิตพลังงานยั่งยืน
 “อิตัลไทยวิศวกรรม” ร่วมบรรยายในงานสัมมนา ระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา(Solar Rooftop)
 รัฐมนตรี ก.พลังงาน เยี่ยมชมโครงการพลังน้ำคิรีธาร - คลองทุ่งเพล จ.จันทบุรี
 สจล. – จุฬาฯ - ซีเอ็มเคแอล ผนึกกำลังสร้างหลักสูตรวิศวะฯและเทคโนโลยีขั้นสูง เปิดมิติใหม่วงการอุดมศึกษาไทย
 ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เตรียมส่งโคมไฟโมบิยา พลังงานแสงอาทิตย์ จุดความสว่างให้พื้นที่ไร้พลังงาน
 ยิปรอคเผยความสำเร็จปี 2560 ตอกย้ำผู้นำด้านนวัตกรรมและโซลูชั่นส์การก่อสร้างที่ยั่งยืน

ดูข่าวทั้งหมด »

Home About us Green Magazine Green News Green People Green Directory Contact us
Copyrigth©GREENNETWORKTHAILAND.COM All rigth reserved.