» MAGAZINE TO SAVE THE WORLD «
 Home  About us  Contact us
Register MEMBER
• Home
• Green Magazine
• Green News
• Green People
• Green Directory
Green on Facebook

เยี่ยมชม The NEST ต้นแบบบ้าน Smart Eco-Care หนึ่งในคอนเซปต์งาน Sustainable Brands 2017 Bangkok
2017-10-05     Posted in Green News
Facebook Twitter More...

เมื่อเร็วๆ นี้ คณะผู้จัดงานประชุม Sustainable Brands 2017 Bangkok หรือ SB’17 Bangkok งานประชุมประจำปีครั้งที่ 3 ซึ่งภาคธุรกิจ ภาครัฐ ภาคการศึกษา และองค์กรต่างๆ ร่วมกับเอสซีจี จัดกิจกรรมเยี่ยมชม “The NEST” โครงการต้นแบบบ้าน Smart Eco-Care ที่ผสมผสานเทคโนโลยีของความเป็นบ้าน Smart Eco-Care ไว้อย่างลงตัว สอดรับกับ Living Trend ของโลกที่กำลังเปลี่ยนไป คำนึงถึงการอยู่อาศัยร่วมกันของผู้คนทุกวัยอย่างสะดวก ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

The NEST ว่ามาจาก The Next Eco-Sustainable Technology for Home เป็นโครงการต้นแบบ ที่ได้รับการออกแบบให้เป็นบ้านแห่งอนาคตเพื่อความยั่งยืนสำหรับการอยู่อาศัยในเขตภูมิอากาศแบบร้อนชื้น โดยผสมผสานความเป็นบ้าน Smart, Eco และ Care อย่างลงตัว ด้วยการบรูณาการเทคโนโลยีและระบบต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ทำให้เป็นบ้าน Energy plus หลังแรกในอาเซียน

ฎายิน เกียรติกวานกุล New Business Development manager บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์ ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด กล่าวว่า The NEST จะประกอบด้วย 3 คอนเซปต์หลัก ซึ่งเป็นบ้านที่ออกแบบบนแนวคิดของ Passive Green ที่ตอบสนองการใช้ชีวิตแบบ Eco ช่วยประหยัดพลังงานและน้ำ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้แก่ Energy Generation สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าใช้ในบ้านได้เองจากเซลล์แสงอาทิตย์, Energy saving ประหยัดพลังงานด้วยการออกแบบอาคารที่ช่วยระบายความร้อน และลดพลังงานจากการใช้ไฟฟ้า โดยใช้แสงธรรมชาติจากดวงอาทิตย์มาบูรณาการกับระบบแสงสว่างภายในบ้าน เมื่อเทียบกับบ้านทั่วไปสามารถประหยัดพลังงานได้ 24%, Water saving การจัดการการใช้น้ำภายในบ้านให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งในด้านการประหยัด การนำกลับมาใช้ใหม่ รวมทั้งการนำน้ำฝนและน้ำจากเครื่องปรับอากาศมาใช้ในระบบช่วยให้ใช้น้ำน้อยกว่าบ้านทั่วไป ช่วยประหยัดการใช้น้ำถึง 59%

ส่วน Smart คือการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน และความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ด้วย Intelligent Home Automation ระบบควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าและน้ำภายในบ้านแบบไร้สาย รวมถึงการตรวจสอบการใช้น้ำและไฟฟ้าภายในบ้าน เพื่อช่วยในการวางแผนรายจ่ายของบ้านได้ และระบบ Smart for Care ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในด้านความปลอดภัยและความสะดวกสบายกับผู้สูงอายุแม้ไม่มีผู้ดูแลอยู่ข้างกาย และ Care ออกแบบบ้านให้รองรับการอยู่อาศัยของคนทุกวัย เข้าใจความแตกต่างของผู้สูงอายุ ด้วยการออกแบบที่ป้องกันหรือลดการเกิดอุบัติเหตุ และเพิ่มความสะดวกสบายในการให้ผู้สูงอายุได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย (Independent living) และอาศัยร่วมกับทุกคนในบ้านอย่างมีความสุข

เอสซีจีเป็นหนึ่งในองค์กรที่เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักในงานประชุม Sustainable Brands ซึ่งถือเป็นศูนย์รวมของนักสร้างแบรนด์ นักการตลาด นักธุรกิจ ที่ให้ความสำคัญกับการทำธุรกิจอย่างรับผิดชอบ รวมทั้งสร้างแบรนด์เพื่อให้มีส่วนในการพัฒนาอย่างยั่งยืนกับสังคม โดยงานประชุม SB’17 Bangkok นำเสนอแนวคิด เรื่อง “Redefining the Good Life” หรือการนิยามคุณภาพชีวิตที่ดี โดยครอบคลุมถึง 8 หัวข้อหลัก ได้แก่ Good Food, Good Home, Good Health-Care, Good Money, Good Design, Good Energy, Good Technology และ Good Destination

ทั้งนี้ ในงานการประชุมระดับนานาชาติ SB’17 Bangkok เป็นโอกาสดีที่ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับสุดยอดผู้นำและนักวิชาการระดับนานาชาติกว่า 40 คนจากแบรนด์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศกว่า 50 แบรนด์ ที่จะมาร่วมเสวนาในเรื่องความยั่งยืนของโลกธุรกิจระดับสากลในแง่มุมต่าง ๆ อาทิ คุณหญิงพวงร้อย ดิศกุล ณ อยุธยา รองเลขาธิการ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง, มร. ฮาเวียร์ โกเยเนเช่ (Javier Goyeneche) ผู้ก่อตั้งแบรนด์อีโคอัลฟ์ (ECOALF) เสื้อผ้าที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลผู้นำขยะจากมหาสมุทรมาเพิ่มมูลค่าสู่แฟชั่นแห่งความยั่งยืน, ดร. ดาเรียน แมคเบน (Dr. Darian McBain) ผู้นำด้านความยั่งยืนคนสำคัญของบริษัทไทย ยูเนี่ยน กรุ๊ป แบรนด์อาหารทะเลยักษ์ใหญ่ระดับโลก, ดร. จอห์น อิซโซ (Dr. John Izzo) นักเขียนหนังสือขายดี “The Five Thieves of Happiness” ผู้ให้คำปรึกษาแก่ผู้นำองค์กรชั้นนำมากมายในด้านการสื่อสารองค์กร, มร. พอล เฮอร์แมน (Paul Herman) CEO จาก HIP investor ผู้นำเสนอระบบที่นักลงทุนสามารถที่จะสร้างกำไรไปพร้อมกับการสร้างสิ่งดีๆ สู่โลกได้ด้วย และ มร. โธมัส โคลสเตอร์ (Thomas Kolster) ผู้ก่อตั้ง #Goodvertising เอเจนซี่โฆษณาที่เชี่ยวชาญในการสื่อสารเรื่องความยั่งยืน และนักเขียนหนังสือชื่อ “Goodversiting” หนังสือแห่งการสื่อสารเชิงคุณค่าในสากล เป็นต้น

สำหรับงาน SB’17 Bangkok จะจัดขึ้นในประเทศไทยเป็นปีที่ 3 ระหว่างวันที่ 29-30 พฤศจิกายนนี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ Sustainable Brands Bangkok BGRIM ยัน 2 โรงไฟฟ้ากำลังผลิต 240 MW ไม่มีสะดุด มั่นใจ SCOD ภายในปี 64 ตามแผน
 ASEAN Sustainable Energy Week 2018 จัดใหญ่ ชูคอนเซ็ปต์ ข้ามขีดจำกัดสู่พลังงานทางเลือกอนาคต
 บี.กริม ฉลองครบรอบ 140 ปี จัดนิทรรศการ “ฝากไว้ในแผ่นดิน 140 ปี บี.กริม”
 บ. บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ MOU ร่วมทุน บ.ยูนิเวฟ
 รมว.พลังงาน ลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.บุรีรัมย์ และสุรินทร์
 กฟภ. จับมือ เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต เตรียมเปิดเวทีแสดงสินค้า Thailand Lighting Fair 2018 ตามแนวงาน Light+Building
 กระทรวงอุตฯ ยกระดับ 1,500 โรงงาน เข้ามาตรฐาน Eco Town เผย 13 แห่งผ่านเกณฑ์เมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ
 WDC ยกทัพสินค้าร่วมมหกรรม “สถาปนิก’61” สร้างแบรนด์ด้วยเอกลักษณ์ และนวัตกรรมตอบโจทย์ลูกค้า
 ยิปรอค ผนึกกำลัง เวเบอร์ และ แซง-โกแบ็ง กลาส นำเสนอโซลูชั่นการก่อสร้าง ภายใต้แนวคิด Multi Comfort ในงานสถาปนิก 61
 บีไอจีมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์มูลค่ากว่าล้านบาทให้กับ 5 โรงพยาบาลรัฐในภาคเหนือ

ดูข่าวทั้งหมด »

Home About us Green Magazine Green News Green People Green Directory Contact us
Copyrigth©GREENNETWORKTHAILAND.COM All rigth reserved.